LCĐ Khoa GDCT&CTXH hoàn thành chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014 tại xã Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò

       Năm 2014, với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã kịp thời chỉ đạo Đoàn các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục đoàn viên thông qua việc tăng cường đưa họ tham gia vào các hoạt động mùa hè xanh tại các địa bàn trên toàn tỉnh. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đoàn trường ĐHĐT và với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, LCĐ Khoa GDCT và CTXH đã tổ chức thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại xã Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò từ ngày 10- 7- 2014 đến 28- 7- 2014 đạt được một số kết quả như sau:
       I. Tình hình chung
       1. Thuận lợi
       
– Được sự quan tâm tạo điều kiện và chỉ đạo sâu sắc kịp thời của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Nhà trường và Đoàn trường. Sự quan tâm của Chi bộ, Ban chủ nhiệm khoa GDCT – CTXH đối với Chiến dịch.
       – Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lấp Vò. Sự quan tâm chỉ đạo sâu cắc và tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, Xã Đoàn Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò. Ban chỉ đạo Chiến dịch Khoa cử Cán bộ theo sát chiến dịch nên kịp thời tháo gỡ nhiều khó khăn trong thực hiện chiến dịch chính là nguồn động lực lớn lao giúp các bạn đoàn viên luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo trong từng hoạt động cụ thể.
       – Sự nhiệt tình hưởng ứng và sự nỗ lực quyết tâm thực hiện chiến dịch của các bạn sinh viên, đoàn viên.
       – Công tác phối hợp giữa Ban chỉ đạo Chiến dịch Khoa và Huyện Đoàn Lấp Vò, Xã Đoàn Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B diễn ra nhịp nhàng và thống nhất cao trong các hoạt động.
       2. Khó khăn
       
– Đoàn cấp trên chưa trực tiếp cử đại diện là Thường vụ hoặc BCH về thăm tại những điểm mà Liên chi đưa quân về để nắm rõ về tình hình hoạt động của Chiến dịch.
       – Tính chủ động thực hiện các phần việc của một số đoàn viên, thanh niên và sinh viên còn hạn chế; một số công trình phần việc có thay đổi so với dự kiến ban đầu làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động.
       – Số lượng đoàn viên thanh niên của Xã Đoàn tham gia còn hạn chế, chưa đảm bảo theo số lượng phân công.
       II.Kết quả tổ chức thực hiện
       1.
Công tác xã hội
       
– Thu gom rác và vệ sinh khu vực chợ Đất sét và chợ Ngã Ba Tháp có 30 sinh viên và thanh niên trên địa bàn tham gia.
       –  Tổ chức sửa chữa, đấp tali và phát hoang tuyến đường dal lộ giữa ấp An Bình dài 2,5km với 40 đoàn viên, thanh niên và sinh viên tham gia.
       – Tổ chức sửa chữa và gia cố Cống 5 Thượng thuộc vùng màu ấp An Thái, với 30 đoàn viên, thanh niên và sinh viên tham gia.         
       – Tổ chức rãi đá tại khuôn viên trường Tiểu học Mỹ An Hưng A với tổng kinh phí 2.500.000đ do nhà trường cân đối.
       – Tham gia hiến máu tình nguyện tại bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò, có 15 sinh viên tham gia và hiến được 13 đơn vị máu.

       2. Công tác bảo vệ môi trường       
       – Tổ chức phát hoang 8km đường nông thôn và vận động nhân dân đào được 9 hố rác tự hủy, làm vệ sinh khu vực trường THCS Mỹ An Hưng B.
       – Trồng 30 cây xanh tại nhà Bia tưởng niệm Bác Tôn, trường THCS và trường Tiểu học Mỹ An Hưng B4 với tổng kinh phí là 4.700.000đ do Liên Chi đoàn Khoa, các bạn sinh viên đóng góp và vận động mạnh thường quân hỗ trợ.
       3. Công tác đền ơn đáp nghĩa
       
– Tổ chức vệ sinh nhà Bia tưởng niệm Bác Tôn Đức Thắng và nghĩa trang liệt sĩ xã.
       – Tổ chức vệ sinh nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Mỹ An Hưng A nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và vệ sinh khu vực trung tâm học tập cộng đồng xã, với 35 đoàn viên, thanh niên và sinh viên tham gia.
       – Viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Mỹ An Hưng A và dự họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.
       – Tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Mỹ An Hưng B và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lấp Vò – Lai Vung, với 30 đoàn viên, thanh niên và sinh viên tham gia.
       – Thăm và tặng quà cho 02 gia đình neo đơn và 02 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí là 1.000.000đ.
       – Tổ chức thăm và tặng quà cho 03 hộ gia đình chính sách neo đơn và 04 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí là 2.100.000đ do Liên Chi đoàn Khoa GDCT & CTXH Trường ĐHĐT hỗ trợ.
       4. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao
       
– Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và biển đảo tại Xã Mỹ An Hưng B với trên 100 đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân tham dự.
       – Tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Biển đảo – Quê hương” tại Xã Mỹ An Hưng A đã thu hút sự quan tâm của người dân địa phương.
       – Tổ chức sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư với trên 50 em tham gia.
       – Tổ chức giao lưu bóng đá với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B.
       Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2014 của LCĐ Khoa GDCT – CTXH. 

lễ ra quân

Lễ ra quân Chiến dịch 

Đại diện đoàn viên hứa hẹn thực hiện tốt Chiến dịch 

KỲ NGHỈ XANH (1)

Tham gia gia cố đường dal nông thôn 

kỳ nghỉ xanh

…và rải đá đường nông thôn

Những phút thư giản cùng bạn bè 

chiến dịch TNTN

Tổ chức và tham gia chương trình hướng về “Biển đảo quê hương” và nhiều hoạt động khác…

Ảnh và bài: Nguyễn Công Lập

02773882338
chat-active-icon