Trường ĐH Đồng Tháp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo

Trường ĐH Đồng Tháp đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

GD&TĐ – Ngày 8/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội đã công bố quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Đồng Tháp.

giấy chúng nhận kiểm định chất lượng
1b. Chung nhan kiem dinh_GDCT
2b. Chung nhan kiem dinh_SP LICH SU
3b. Chung nhan kiem dinh_SP DIA LY

Đây là một trong những trường đại học đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long đăng ký tham gia đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Kiểm định chất lượng giáo dục là quá trình thực hiện một chuỗi công việc để trường đại học nhìn lại các hoạt động của mình trong một khoảng thời gian đã qua- thông thường theo chu kỳ 5 năm- đánh giá theo các tiêu chí nhất định làm cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo để nâng cao chất lượng đào tạo.

Hoạt động đánh giá ngoài này được thực hiện thông qua bên thứ ba là các chuyên gia có kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu và quản lý giáo dục đại học, có chứng nhận đào tạo kiểm định viên và thẻ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục sẽ mang tính khách quan cao trong việc công nhận chất lượng của nhà trường.

Vì vậy, kết quả kiểm định cung cấp cho các bên liên quan những thông tin kịp thời, chính xác để xác nhận chất lượng đào tạo của nhà trường, từ đó có cơ sở lựa chọn được các dịch vụ phù hợp.

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2020, Trường ĐH Đồng Tháp xác định kiểm định chất lượng giáo dục là mục tiêu siêu ưu tiên để tổng kết một giai đoạn phát triển, để hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập (2003 – 2018), 43 năm truyền thống xây dựng và phát triển (1975 – 2018) sẽ được tổ chức vào ngày 10/1/2018. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn thể hiện cam kết mạnh mẽ để khẳng định uy tín và hội nhập quốc tế.

Theo quy trình kiểm định, trong 5 năm qua (2012 – 2016), Trường ĐH Đồng Tháp đã tiến hành quá trình kiểm định chất lượng từ hoạt động tự đánh giá, kiểm định chương trình đào tạo, đến khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức vào cuối tháng 5/2017 vừa qua.

Với sự nỗ lực đáng trân trọng của tập thể, Trường ĐH Đồng Tháp tự tin vào hoạt động tự đánh giá và chất lượng giáo dục của mình. Theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã xây dựng báo cáo tự đánh giá và hệ thống hồ sơ minh chứng với 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí.

 Nội dung báo cáo tự đánh giá của trường thể hiện toàn diện các nội dung: sứ mạng và mục tiêu của trường; tổ chức, quản lý; chương trình đào tạo; hoạt động đào tạo; đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; người học và cựu người học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; hoạt động hợp tác quốc tế; thư viện, trang thiết bị học tập và cơ sở vật chất; tài chính và quản lý tài chính.

Báo cáo tự đánh giá của trường đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các cá nhân, đơn vị trong và ngoài trường; nhất là những góp ý và khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Nhà trường đã thẳng thắn nhìn vào sự thật, tiếp tục nhận diện rõ điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cơ hội để triển khai thực hiện thành công định hướng chiến lược của nhà trường.

Theo kết quả đánh giá toàn diện các tiêu chí của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, Trường ĐH Đồng Tháp được công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ – Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp chia sẻ: “Từ khi chính thức trở thành trường đại học đa ngành, Trường ĐH Đồng Tháp đã xác định phương châm đào tạo: “Chất lượng là danh dự của nhà trường” và luôn kiên trì thực hiện.

Trường sẽ tiếp tục xây dựng văn hóa chất lượng, tiếp tục phấn đấu với những khát vọng và mục tiêu cao hơn nữa, để luôn xứng đáng với sự tin yêu của bà con nhân dân xứ sở Chín Rồng.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển kế hoạch chiến lược sau năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; gắn kết nhiều hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ với ứng dụng thực tiễn tại Đồng Tháp và Đồng bằng sông Cửu Long;

Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ về năng lực quản lý, quản trị đại học, năng lực ngoại ngữ, năng lực sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin, để đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học; phát triển chương trình đào tạo, có tham khảo chương trình đào tạo của các nước tiên tiến, để sớm có chương trình đào tạo chất lượng cao” – PGS Nguyễn Văn Đệ cho hay.

+842773882338
chat-active-icon